Home Vietnamese News Giáo Phận Phong Chức Phó Tế Chuyển Tiếp cho hai Thầy Chủng...

Giáo Phận Phong Chức Phó Tế Chuyển Tiếp cho hai Thầy Chủng Sinh

660

Bài của Liz Sullivan

Giáo hội Công giáo tại San Jose hân hoan cử hành vào ngày 3 tháng 11 một dấu chỉ của niềm tin, khi hai thầy John Hoàng và Victor Trinidad được phong chức phó tế chuyển tiếp trong Giáo phận.

Trong bối cảnh giáo xứ nhà của hai thầy, là Nhà Thờ Saint Victor, Đức Giám Mục Phó Oscar Cantú đã cử hành Thánh lễ Phong chức trước một cộng đoàn đông đảo.

“Như quý vị biết, tôi đến giáo phận chưa lâu,” Đức Giám mục Cantú nói. “Tôi đã có dịp trò chuyện với Victor và John trong một bữa ăn ngon ngày hôm qua (ngày 2 tháng 11) và tôi bảo họ kể cho tôi nghe chuyện đời của mình. Thật thú vị khi nghe những câu chuyện của các thầy. Vào một lúc nào đó, có ai đó đã mở lòng mở trí họ, để những người bạn trẻ này có thể nói lên tiếng xin vâng. Họ khám phá ra Chúa Kitô là thật. Tôi nói với John và Victor, hãy ở kề bên Chúa Kitô, ở kề bên Chúa Thánh Thần.”

Vào mùa xuân sang năm, nếu đó là ý Chúa, Victor Trinidad sẽ là linh mục người gốc Phi sinh tại Mỹ đầu tiên được phong chức trong Giáo phận. John Hoàng sẽ là linh mục người gốc Việt sinh tại Mỹ thứ hai.

Thể hiện sự đa dạng của Giáo phận, các phần lời nguyện và bài đọc trong Thánh Lễ được công bố bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Việt Nam và Tagalog.

“Tôi nói với tất cả mọi người, hãy đến và bạn sẽ thấy,” Đức Giám mục nói tiếp. “Hãy đến và khám phá những bí nhiệm nơi Thiên Chúa ngự trị và bạn sẽ nhận ra con người chân chính của mình và ý nghĩa của cuộc sống.”

Đây là năm thứ ba trong ba năm liên tiếp Giáo phận đã có các chủng sinh được phong chức phó tế chuyển tiếp. Nhìn chung, với việc thụ phong linh mục trong tương lai của hai thầy, Giáo Phận có bảy vị được phong chức linh mục trong vòng ba năm.

Để tìm hiểu thêm về ơn gọi trong Giáo phận, xin mời đến www.dsj.org/vocations.