Home Vietnamese News Tuyên bố của Giáo phận San Jose về vụ nổ súng tại...

Tuyên bố của Giáo phận San Jose về vụ nổ súng tại Hội Đường Do Thái Giáo Pittsburgh

630

Đức Giám Mục McGrath, cùng với Đức Giám mục Cantú, rất đau lòng về cuộc thảm sát vào sáng thứ Bảy 27/10 tại Hội Đường Tree of Life ở Pittsburgh, PA., đã giết chết 11 người.

Trích dẫn lời phát biểu của Đức Hồng Y Daniel N. DiNardo, giáo phận Galveston-Houston và Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ, kêu gọi cầu nguyện và hành động để chấm dứt bạo lực, các Đức Giám mục San Jose đồng ý rằng “không thể dung thứ bạo lực, như là một phản ứng đối với những khác biệt chính trị, chủng tộc hay tôn giáo, mà cần phải đương đầu với bạo lực bằng mọi nỗ lực khả thi.”

Như Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói ngay hôm sau ngày biến cố thảm sát: “tất cả chúng ta đều bị thương tích bởi hành động bạo lực vô nhân đạo này.” Đức Giáo Hoàng đã cầu nguyện để xin Chúa “giúp chúng ta dập tắt ngọn lửa thù hận đang lan tràn trong xã hội chúng ta.”

Đức Giám Mục McGrath và Cantú kêu gọi chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho những nạn nhân của tội ác bi thảm này – và gia đình của họ. Các Ngài nói: “Chúng ta cùng đứng chung vai sát cánh với anh chị em Do Thái trong thời điểm mất mát đau buồn này.”