Home Vietnamese News Việt Nam nhớ Cha Malo, một nhà truyền giáo người yêu rất...

Việt Nam nhớ Cha Malo, một nhà truyền giáo người yêu rất Á

1015

Thanh Thúy

Hà Nội (AsiaNews) – “Tình yêu là không bao giờ bị đánh bại” và “luôn luôn dẫn chúng ta đến chiến thắng: tình yêu Thiên Chúa, yêu Châu Á, tình yêu đất nước của bạn.” Và ‘thực tế như kinh nghiệm của Cha Jean Baptiste Malo, nạn nhân truyền giáo của một tử đạo “đổ máu”, các bên được cử hành vào ngày 16 tháng Hai ở giáo xứ Vĩnh Hội của huyện Ngàn Sâu trong giáo phận Vinh.

Lễ kỷ niệm cũng đã được sự tham dự của Đức Ông. Leopoldo Girelli, Sứ thần không cư trú, người, tuy nhiên, không thể cử hành Thánh Lễ, như ông đã bị cấm bởi các “cơ quan chức năng.” Các nghi lễ sau đó được tổ chức bởi các giám mục Phaolô Nguyễn Thái hop và Phêrô Nguyễn Văn Viên (cả giáo phận Vinh) và nghỉ hưu Giám Mục Michael Hoàng Đức Oanh, với sự tham gia của gần 100 linh mục và hàng ngàn giáo dân. Ngoài ra đại diện Đại sứ quán Pháp, và postulation cho phong chân phước cho Cha Jean Baptiste Malo.

Nguyễn Đức Ông. Văn Viên, Giám mục phụ tá Vinh, báo cáo tất cả những gì Đức Ông. Girelli đã làm cho cộng đồng giáo của giáo phận Vinh. Trong một bức thư cho người dân của Thiên Chúa, ông nói:. “Hôm nay là một rất đặc biệt, rất quan trọng và tôi muốn rất nhiều để được ở đây để cầu nguyện với bạn Thật không may, tôi đã bị cấm bởi các nhà chức trách”, mặc dù lúc đó tôi đang ở trong Vinh “giáo phận.

“Cha Malo là Thừa sai Hải ngoại Paris, một công dân cao quý của Pháp và một đứa con trai yêu quý của Giáo Hội Công Giáo Pháp.”

“Anh ấy yêu rất châu Á. Ông đã rời khỏi đất nước của mình để đi đến Trung Quốc và ở đó ông đã trải qua 18 năm, trong đó ông công bố Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô và giúp đỡ người nghèo “.

“Khi ông bị trục xuất khỏi Trung Quốc đã không rời khỏi lục địa châu Á, nhưng đã đi đến Lào, nơi ông đã sống suốt 16 tháng trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Nhưng cha Malo đã luôn yêu vùng đất châu Á và Đông Dương”.

Malo cha là một nhà truyền giáo, một sứ giả của Chúa Giêsu Kitô. Giống như tất cả các sứ giả khác luôn ông đã có một cuộc sống du mục truyền giáo. Và ‘có ý nghĩa rằng người cha Malo đã chết trên đường đến kiệt sức trong cuộc hành trình dài và bi thảm của giáo phận Vinh. “ “Và ‘ông chết vì kiệt sức chết của ông đã không được gây ra bởi một hành vi bạo lực Ông không đổ máu như các vị tử đạo khác, nhưng đã có nhiều máu hơn trong hệ thống tuần hoàn của mình:.. Chúng ta có thể nói rằng mình là một’ tử đạo không đổ máu “.

Malo cha được chôn cất trên bờ sông Ngàn Sâu và “từ bờ sông về cái chết của cha Malo đã trở thành nguồn phong phú và phát triển của nhiều Kitô hữu, như dòng sông tưới tiêu cho các vùng đất màu mỡ của tỉnh Hà Tĩnh.”

“Tình yêu của Ngài đối với châu Á, các nhà truyền giáo đi du lịch và là cha Malo tử đạo đã để lại cho chúng tôi một ví dụ về sự vâng phục ý chí và sức mạnh của đức tin Thiên Chúa để làm chứng cho Chúa Giêsu Kitô và giá trị Kitô giáo trong tình hình khó khăn của xã hội ngày nay.”

“Thiên Chúa có kế hoạch riêng của mình cho Giáo Hội tại Việt Nam, nhưng nó cần sự hợp tác. Tương lai của Giáo Hội tại Việt Nam là vào bạn và đức tin của mình. Tôi nhận ra rằng bạn phải đối mặt với nhiều thách thức. Độ trung thực của bạn để nguyên tắc Kitô giáo nó được thử thách trong nhiều cách, bao gồm cả thế tục hóa và các giới hạn tự do tôn giáo “. Nhưng “sau khi tất cả, tình yêu luôn mang lại chiến thắng cho chúng tôi”, “thực sự là cần thiết để xây dựng tương lai của chúng tôi trong một môi trường hòa bình.”